จอมเทพไซเบอร์บน Google+
ขยายหน้าจอ
 
  • โพสต์
  • ไดอารี่
  • ผู้ใช้
  • ฟอรั่ม
  • กลุ่ม
โพสต์
ประกาศ : ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน "ห้ามแสดงความคิดเห็น, อัพโหลดภาพ, สื่อ หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด" หากพบเห็นกรุณาแจ้งได้โดย : โพสที่ฟอรั่ม หรือ อีเมล์ doothaithai [at] gmail.com โปรดช่วยกันสร้างสายใยความสุขให้กับโลกไซเบอร์แห่งนี้...ดร.ไอที...จอมเทพไซเบอร์
  • 2295เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

เปรียบเทียบน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ กับ น้ำมันงาบริสุทธิ์ [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์thepcyber

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 2

เพศ : ไม่ระบุเพศ

 โพสต์ : 907

 สำคัญ : 0

 เงิน : 1221 (บาท)
 ความดี : 1024 (แต้ม)
 เครดิต : 1082 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 55 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2013-08-29 13:12:41 ┊จำนวนผู้เข้าชม:2295 ท่าน
---- เป็นน้ำมันบริสุทธ์ ที่สะกัดจากพืชค่ะ เรียกว่า virgin oil เป็นน้ำมันที่ได้จากกระบวนการบีบอัดเอาน้ำมันออกเป็นแบบอัดเย็นค่ะ (cold-pressed oil) ซึ่งทำได้ช้าและเครื่องมือมีราคาแพงแต่จะได้น้ำมันที่มีวิตามินอีอยู่ปริมาณมาก (หากเกิดความร้อนเกิน 45องศาเซลเซียส วิตามินอีจะถูกทำลาย)

---- ลองเปรียบเทียบคุณสมบัติของน้ำมัน 2 ชนิดนี้ แล้วควรลองใช้ทั้งสองชนิดเลย เพราะ 10 ปากว่า ไม่เท่า..มือทาค่ะ

*** น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ***
1.ใช้ทา ช่วยให้ผิวสวย ผิวนุ่มไม่แตกแห้งเป็นกระหรือฝ้าแต่ชุ่มชื้นและผิวเนียน ปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่นมีวิตามินอีที่มีอานุภาพมากกว่าวิตามินอีในเครื่องสำอางช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังป้องกันการเสื่อมโทรมของเซลล์จากขบวนการเติมออกซิเจน (Oxidation) ช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและทับถมกันจนทำให้ผิวแห้งช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย
2. ใช้ทาเพื่อให้ผิวนุ่มและเนียนตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชื้นเพราะถูกแดดและลมน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น (Moisturizer) จึงช่วยให้ผิวหนังนุ่มและเนียน
3. ช่วยป้องกันและรักษาฝ้า และกระวิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระเหล่านี้ใช้นำมันมะพร้าวเป็นยากันแดดได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนยากันแดดบางชนิดและราคาก็ถูกกว่า
4. ช่วยทำให้ผมงามน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) และมีสารปฏิชีวนะ และสาร antioxidant จึงมีส่วนทำให้ผมงามจากการช่วยปรับสภาพของผม เพราะมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมการเจริญของเส้นผมช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ จากสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรคหนังศีรษะจึงไม่มีรังแค และมีวิตามินอีที่ต่อต้านอนุมูลอิสระหนังศีรษะจึงไม่เหี่ยวย่น ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีจึงช่วยลดปริมาณการสูญเสียของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผมได้ดี และมีขนาดเล็กจึงแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก

*** น้ำมันงาบริสุทธิ์ ***
1.ซึมสู่เนื้อเยื่อของร่างกายได้รวดเร็ว มีลักษณะคล้ายน้ำมันผิวหนังมนุษย์มากที่สุดและซึมได้ลึก ไม่เหนียวเหนอะหนะสามารถเก็บไว้ได้นาน เนื่องจากมีลักษณะของ anti-oxidant
2.น้ำมันงามีคุณสมบัติทำให้ผิวอ่อนเยาว์ แก่ช้า ชะลอความแก่ทำให้ผิวขาวและอ่อนนุ่ม ช่วยบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น นุ่มนวลสลายคราบ ลบรอยย่น ต้านรังสี UV
3. สามารถบำรุงรากผม ทำให้ผมดกดำ
4.ในน้ำมันงามีสารที่ sesamal sesamin และ sesamolinซึ่งจะช่วยเสริมคุณสมบัติของวิตามินอีในการป้องกันร่างกายจากการทำลายของอนุมูลอิสระ
5. น้ำมันงามีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย (anti-bacterial) ต้านเชื้อรา (anti-fungal) ต้านเชื้อไวรัส (anti-viral) ต้านมะเร็ง (anti-cancer) และต้านการลุกลามของผื่นและแผล (anti-inflammatory)
6. การใช้น้ำมันงาทาหรือนวดเพื่อรักษาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ปวดกระดูกควรชโลมน้ำมันงาในบริเวณที่ปวด/บริเวณที่ต้องการบำรุงรักษา และนวดเบาๆเพื่อให้น้ำมันงาสามารถซึมผ่านไปได้เร็ว

ข้อมูล: น้องโม่ guru.google.co.th
ผู้ให้ ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:


ติดตามผ่าน youtube

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Doothaithai.com โดย Jormthepcyber
ใช้สัญญาอนุญาตของ
ของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ: แสดงที่มา-
ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0
ประเทศไทย.

นมตฺถุ สมฺมาสมฺโพธิยา ความนอบน้อมของข้าพเจ้า ขอจงมีแด่พระสัมมาสัมโพธิญาณ.
อิมินา ปุญญะกัมเมนะ พุทโธ โหมิ อะนาคะเต กาเลฯ
ผู้มีปัญญามีความพินิจ ย่อมตั้งตัวได้ ด้วยต้นทุนแม้น้อย ดุจคนก่อไฟน้อย ๆ ให้เป็นกองใหญ่ได้ฉะนั้น (พระพุทธพจน์)
พระอริยสงฆ์ไทย
ฟอรั่มสายใยความสุขบนไซเบอร์
บริการทำเว็บไซต์ เว็บขายสินค้า
ห้างในบ้าน

กฎระเบียบการแสดงความเห็นเว็บดูไทยไทย

1. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด
2. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
3. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายหรือเป็นความผิดต่อความมั่นคงของประเทศ
4. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดความตื่นตระหนกของประชาชน
5. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา
6. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, รูปภาพหรือ Media ต่าง ๆ ที่เป็นการตัดต่อภาพบุคคล ที่อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่บุคคลนั้น
7. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายทุกบทบัญญัติ รวมทั้ง พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐
8. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, เพลง, MV, Clip, Video, Media, รูปภาพ และ Software ทุกชนิดที่ละเมิดลิขสิทธิ์
9. ห้ามโพสต์ลิงก์โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึง crack, serial, patch, keygen
10. โปรแกรมที่เป็นรุ่นทดลองใช้ Demo, Shareware, Trial โพสต์ได้แต่ขอความกรุณาให้ใส่ลิงก์เว็บของผู้พัฒนาโปรแกรม ไม่ควรใส่ลิงก์ที่เข้าถึงตัวไฟล์โดยตรง
11. โปรแกรม Freeware - Open Sources อนุญาตให้โพสต์ลิงก์โปรแกรมได้ แต่ด้วยความเคารพและแสดงความขอบ คุณต่อผู้พัฒนาโปรแกรม ควรระบุเว็บที่มาของโปรแกรม
12. ไม่ใช้ข้อความที่ส่งผลกระทบเสียหายต่อบุคคล หรือกลุ่มบุคคลใด ๆ

ขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อสามารถตรวจสอบ IP และอีเมล์ได้ เมื่อมีการแสดงความคิดเห็นที่ผิดกฎระเบียบ หรือสร้างความเสียหาย

ข้อความที่ท่านได้อ่านใน Website นี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและไม่รับผิดชอบต่อข้อความใด ๆ
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ๆ ที่ขัดต่อกฎหมายศิลธรรม และกฎของ Website
กรุณาแจ้งมาที่ Admin เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการโดยทันที ขอขอบพระคุณ

คลิ๊กที่นี่...เพื่ออ่านกติกา มารยาท ข้อบังคับในการใช้งานเว็บดูไทยไทย...เพิ่มเติม


กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป