จอมเทพไซเบอร์บน Google+
ขยายหน้าจอ
 
  • โพสต์
  • ไดอารี่
  • ผู้ใช้
  • ฟอรั่ม
  • กลุ่ม
โพสต์
ประกาศ : ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน "ห้ามแสดงความคิดเห็น, อัพโหลดภาพ, สื่อ หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด" หากพบเห็นกรุณาแจ้งได้โดย : โพสที่ฟอรั่ม หรือ อีเมล์ doothaithai [at] gmail.com โปรดช่วยกันสร้างสายใยความสุขให้กับโลกไซเบอร์แห่งนี้...ดร.ไอที...จอมเทพไซเบอร์
  • 1951เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

สรรพคุณน้ำมันเลียงผา [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์thepcyber

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 2

เพศ : ไม่ระบุเพศ

 โพสต์ : 907

 สำคัญ : 0

 เงิน : 1221 (บาท)
 ความดี : 1024 (แต้ม)
 เครดิต : 1082 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 55 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2017-12-19 08:14:03 ┊จำนวนผู้เข้าชม:1951 ท่าน
ยานับได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ใครๆ ก็ต้องร้องเรียกหาในเวลาที่เราได้รับบาดเจ็บ ป่วยไข้ไม่สบาย  กลุ่มนักวิจัยและสถาบันต่างๆ รวมทั้งองค์กรอนามัยโลกพยายามคิดค้น เพื่อให้ได้ยาที่ก้าวทันโรค ก่อนที่โรคต่างๆ จะพัฒนาตัวของมันเอง จนกลายเป็นภัยอันตรายที่ทำลายล้างมนุษย์ ด้วยความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีในการผลิตยาที่มีความทันสมัย จึงช่วยทำให้การเจ็บป่วยต่างๆ หายได้เร็วยิ่งขึ้น ยาที่ผ่านการพิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์จึงถือได้ว่า เป็นยารักษาโรคที่ได้รับการยอมรับจากสากลโลก เพราะสามารถรักษาอาการเจ็บไข้ได้ดี

แต่สรรพคุณของยาเพื่อในการรักษาพยาบาลบางชนิด ยังต้องอาศัยศาสตร์ด้านอื่นๆช่วยให้อาการเจ็บป่วยหายได้เร็วขึ้นเช่น โดยเฉพาะศาสตร์ด้านไสยเวทศาสตร์ ซึ่งส่งผลต่อพลังอำนาจด้านจิตใจ  ซึ่งสอดคล้องกับหลักทางด้านวิทยาศาสตร์  ที่พลังจิตและความเชื่อในสรรพคุณและวิเศษของยา จะช่วยทำให้ระบบการทำงานของหลอดยืดหยุ่นช่วยทำให้น้ำเลือดมีการหมุนเวียนได้ดี ระบบฮอร์โมนต่างๆ ของร่างกายทำงานประสานกันได้อย่างสมดุล ระบบการสร้างภูมิคุ้มกันก็จะทำงานได้ดี คนป่วยก็จะหายได้เร็วยิ่งขึ้น ดังนั้น น้ำมันเลียงผา จึงนับได้ว่าเป็นยารักษาด้านพลังใจ ที่ควบคุมไปพร้อมกับความเชื่อและแรงบัลดาลใจ

น้ำมันเลียงผา มีสรรพคุณช่วยทำให้กระดูกที่แตกร้าวหรือหัก สามารถประสานกันได้เร็วยิ่งขึ้น  เส้นเอ็น กล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำ ก็จะหายได้เร็วขึ้น แผลน้ำร้อนลวก แผลไฟไหม้ โรคเก๊า แผลที่เกิดจากเบาหวาน เริม ลมพิษ หรือแม้แต่คนที่ได้รับของมีคมบาด  บาดแผลก็จะประสานกันได้อย่างเร็วขึ้น เพราะเชื่อกันว่าเมื่อเลียงผาได้รับบาดเจ็บ ตัวมันจะใช้ลิ้นเลียบริเวณบาดแผลก็จะประสานกัน

คนเฒ่าคนแก่ที่มีประสบการณ์มากในหมู่บ้าน ท่านเล่าให้ฟังว่า ในสมัยก่อนมีคนกำลังสร้างบ้าน แล้วขึ้นไปตอกตะปู เพื่อจะประกอบฝาบ้าน แต่ในขณะที่ปีนขึ้นไปนั้นปรากฏว่า ก้าวพลาดท่าและไม่สามารถคว้าไม้จับยึดกับเสาบ้านไว้ได้ทัน จึงทำให้พลัดตกจากที่สูงโดยประมาณ 3 เมตร ปรากฏว่าแขนของเขาหัก 2 ท่อน ซึ่งในสมัยอดีตการจะไปรักษาที่โรงพยาบาล ต้องเดินทางไกลและไม่สะดวกสบายเหมือนกับคนในปัจจุบันและต้องเดินทางเท้า  กว่าจะเดินทางไปถึงมือหมอได้ต้องอาศัยระยะเวลาเป็นวันๆ  ดังนั้นการรักษาพยาบาลโดยส่วนใหญ่ จึงอาศัยการรักษาด้วยยาแผนโบราณและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ ที่ได้สืบทอดต่อๆ กันมาว่า คนป่วยตกจากที่สูง หกล้ม วัวควายชน แล้วได้รับบาดเจ็บแขนขาหัก พวกเขาก็จะได้น้ำมันเลียงผา ไปทาและนวดเบาๆ เพียงไม่กี่วันกระดูก ก็จะกลับมาต่อกันเป็นปกติเหมือนเดิม

เลียงผาถือได้ว่าเป็นสัตว์สงวน เลียงผาเป็นสัตว์สี่เท้าและเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม  อาศัยอยู่ตามถ้ำหรือหน้าผา  เพราะสัญชาตญาณของเลียงผาต้องการหลบภัยจากศัตรู  เลียงผาจึงถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแรงมาก  สามารถวิ่งขึ้นหรือกระโดดลงจากหน้าผาสูงๆได้ แสดงให้เห็นได้ว่าเลียงผาเป็นสัตว์ที่มีกระดูกที่แข็งแรง มีความรวดเร็วและความคล่องตัวสูง มีมวลกระดูกที่แข็งแรงมาก จากความเชื่อนี้ น้ำมันเลียงผา จึงถูกสกัดขึ้นจากคุณสมบัติพิเศษของสัตว์ในการรักษาโรค

วิธีสกัดน้ำมันเลียงผา
วิธีที่ 1 นิยมนำไขมันที่ได้จากกระดูกโครงกระดูกหรือน้ำมันไขข้อไปต้ม เพื่อให้ไขมันละลาย หลังจากนั้นนำไปแช่หรือทำให้เย็นตัวลงด้วยความเย็น ปกติน้ำมันจะมีความหนาแน่นน้อยกว่าน้ำ จึงทำให้น้ำมันเลียงผาลอยตัวอยู่บริเวณผิวน้ำ น้ำมันเลียงผาที่ได้รับความเย็นจะเกิดการจับตัว กลายเป็นก้อนน้ำมันเลียงผา น้ำมันเลียงผาจะมีลักษณะสีใส ซึ่งต่างจากก้อนไขมันของสัตว์สี่เท้าชนิดอื่นๆ ที่มีลักษณะสีขาวขุ่น

หลังจากนั้นนำน้ำมันเลียงผาที่ได้จากการสกัด 1 ก้อนประมาณเท่าปลายนิ้วก้อย ใส่ในถุงทนความร้อนหรือภาชนะที่สามารถกันความร้อนจำพวกเซรามิค เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าไปละลายกับไขมันได้  ไปต้มโดยการแกว่งในน้ำร้อน เมื่อไขมันของเลียงผาได้รับความร้อน มันจะละลาย แล้วจึงนำน้ำมันเลียงผาที่ได้ไปใส่รวมกับ น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว 1 ขวดประมาณ 250 ml

วิธีที่ 2 คือ นำก้อนไขมันที่ได้จากโครงกระดูกหรือตามเขาของเลียงผา ไปวางบนภาชนะจำพวกเซรามิคแล้วนำไปตากแดดแรงๆ เมื่อไขมันได้รับความร้อนสะสมมากๆ ก็จะละลาย  หลังจากนั้นเราจึงใช้ก้านไม้พันสำลี ไปชุบน้ำมันเลียงผาที่ละลายออกมาแล้วนำไปบีบ ผสมกับน้ำมันมะกอก  ความจำเป็นต้องนำน้ำมันเรียงผาไปผสมกับมันน้ำมันมะกอกก็เพราะว่า ไขมันหรือน้ำมันเลียงผาที่ได้จากการสกัดมีปริมาณน้อยมาก อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องผสมน้ำมันเลียงผากับน้ำมันมะกอกหรือมะพร้าว

น้ำมันเลียงผาที่สมบูรณ์ต้องนำมาจากซากของเลียงผาที่ตายแล้ว และน้ำมันเลียงผาที่ผ่านการสกัดยังไม่สามารถใช้งานได้ ถ้ายังไม่ผ่านกรรมวิธี พิธีปลุกเสกจากพระเกจิหรือผู้ที่ได้รับการถ่ายทอดพระคาถาจากบรรพบุรุษ เป็นการเพิ่มความขลังให้น้ำมันเลียงผาให้มากยิ่งขึ้น  น้ำมันเลียงผาที่ผ่านการปลุกเสก จึงถือได้ว่าเป็นน้ำมันเลียงผาสมบูรณ์ ซึ่งกลายเป็นยารักษาโรค

หมายเหตุ: น้ำมันเลียงผาเป็นยาทางความเชื่อ ซึ่งยังไม่มีผลทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน ดังนั้นควรใช้วิจารณญาณในการใช้ และไม่ควรล่าสัตว์ชนิดนี้มาใช้เพื่อทำยา นอกจากจากเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์แล้วยังเป็นสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ป่าคุ้มครอง และเป็นบาปกรรมต่อผู้กระทำ การรักษาก็ไม่ได้ผลตามสรรพคุณ

คาถาปลุกเสกน้ำมันเลียงผา
คาถาปลุกเสกน้ำมันเลียงผานั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละอาจารย์ และกำลังจิตของผู้ปลุกเสก

ระลึกถึงพุทธคุณ
1. คาถาตั้งธาตุ หนุนธาตุ
2. คาถาประสานกระดูก ต่อกระดูก
3. คาถาประสานเอ็น
4. คาถาประสานแผล
5. ถาถาดับพิษ ถอนพิษ หยิบพิษ เป็นต้น
6. คาถาดับพิษไฟ พิษร้อน

7. คาถาประสานอวัยวะภายใน
8. คาถาถอนคุณไสย คุณคน

เป็นต้น

หรือ ไม่ใช้คาถาใด ๆ นอกจากระลึกถึงพุทธคุณ และใช้กำลังฌาน

วิธีใช้น้ำมันเลียงผาให้ได้ผล
1. ระลึกถึงพุทธคุณ
2. ระลึกถึงครูบาอาจารย์
3. แผ่บุญให้เลียงผาผู้เสียสละ
4. ใช้ได้ตามใจปรารถนา

ผู้ให้ ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:


ติดตามผ่าน youtube

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Doothaithai.com โดย Jormthepcyber
ใช้สัญญาอนุญาตของ
ของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ: แสดงที่มา-
ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0
ประเทศไทย.

นมตฺถุ สมฺมาสมฺโพธิยา ความนอบน้อมของข้าพเจ้า ขอจงมีแด่พระสัมมาสัมโพธิญาณ.
อิมินา ปุญญะกัมเมนะ พุทโธ โหมิ อะนาคะเต กาเลฯ
ผู้มีปัญญามีความพินิจ ย่อมตั้งตัวได้ ด้วยต้นทุนแม้น้อย ดุจคนก่อไฟน้อย ๆ ให้เป็นกองใหญ่ได้ฉะนั้น (พระพุทธพจน์)
พระอริยสงฆ์ไทย
ฟอรั่มสายใยความสุขบนไซเบอร์
บริการทำเว็บไซต์ เว็บขายสินค้า
ห้างในบ้าน

กฎระเบียบการแสดงความเห็นเว็บดูไทยไทย

1. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด
2. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
3. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายหรือเป็นความผิดต่อความมั่นคงของประเทศ
4. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดความตื่นตระหนกของประชาชน
5. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา
6. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, รูปภาพหรือ Media ต่าง ๆ ที่เป็นการตัดต่อภาพบุคคล ที่อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่บุคคลนั้น
7. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายทุกบทบัญญัติ รวมทั้ง พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐
8. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, เพลง, MV, Clip, Video, Media, รูปภาพ และ Software ทุกชนิดที่ละเมิดลิขสิทธิ์
9. ห้ามโพสต์ลิงก์โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึง crack, serial, patch, keygen
10. โปรแกรมที่เป็นรุ่นทดลองใช้ Demo, Shareware, Trial โพสต์ได้แต่ขอความกรุณาให้ใส่ลิงก์เว็บของผู้พัฒนาโปรแกรม ไม่ควรใส่ลิงก์ที่เข้าถึงตัวไฟล์โดยตรง
11. โปรแกรม Freeware - Open Sources อนุญาตให้โพสต์ลิงก์โปรแกรมได้ แต่ด้วยความเคารพและแสดงความขอบ คุณต่อผู้พัฒนาโปรแกรม ควรระบุเว็บที่มาของโปรแกรม
12. ไม่ใช้ข้อความที่ส่งผลกระทบเสียหายต่อบุคคล หรือกลุ่มบุคคลใด ๆ

ขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อสามารถตรวจสอบ IP และอีเมล์ได้ เมื่อมีการแสดงความคิดเห็นที่ผิดกฎระเบียบ หรือสร้างความเสียหาย

ข้อความที่ท่านได้อ่านใน Website นี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและไม่รับผิดชอบต่อข้อความใด ๆ
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ๆ ที่ขัดต่อกฎหมายศิลธรรม และกฎของ Website
กรุณาแจ้งมาที่ Admin เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการโดยทันที ขอขอบพระคุณ

คลิ๊กที่นี่...เพื่ออ่านกติกา มารยาท ข้อบังคับในการใช้งานเว็บดูไทยไทย...เพิ่มเติม


กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป