จอมเทพไซเบอร์บน Google+
ขยายหน้าจอ
 
  • โพสต์
  • ไดอารี่
  • ผู้ใช้
  • ฟอรั่ม
  • กลุ่ม
โพสต์
ประกาศ : ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน "ห้ามแสดงความคิดเห็น, อัพโหลดภาพ, สื่อ หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด" หากพบเห็นกรุณาแจ้งได้โดย : โพสที่ฟอรั่ม หรือ อีเมล์ doothaithai [at] gmail.com โปรดช่วยกันสร้างสายใยความสุขให้กับโลกไซเบอร์แห่งนี้...ดร.ไอที...จอมเทพไซเบอร์
  • 3031เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

สลายมะเร็งด้วย พลูคาว ภูมิปัญญาไทย [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์thepcyber

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 2

เพศ : ไม่ระบุเพศ

 โพสต์ : 907

 สำคัญ : 0

 เงิน : 1221 (บาท)
 ความดี : 1024 (แต้ม)
 เครดิต : 1082 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 55 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2010-01-01 22:16:30 ┊จำนวนผู้เข้าชม:3031 ท่าน
ตายนาทีละ 4 คน...และมันเป็นการตายที่ทรมานสุด ๆ กับความเจ็บปวดของโรคร้ายนี้คือ "มะเร็ง" ซึ่งสำนักงานสถิติได้ระลึกไว้ว่า โรคนี้มันคร่าชีวิตคนไทยในชาติไปอย่างนั้นนานชั่วนาตาปี... ก้ไม่รู้ว่าปีหน้า สถิตินี้จะลดลงหรือไม่?

เพราะการเกิดโรคมะเร็ง นั้น สาเหตุหนึ่งมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งไปผูกพันกับนโยบาย รัฐบาลได้ประกาศให้ปี 2547 เป็นปี FOOD SAFETY!!!

คณะวิจัยทางการ แพทย์ได้พยายามหาหนทางที่จะลดความสูญเสีย และเร่งค้นคว้ายากรักษาโรคมะเร็ง แต่ติดขัดปัญหาค่าใช้จ่ายที่ยังสูงลิบลิ่ว รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ มีนักวิจัยประกอบด้วย รศ.มณเฑียร เปสี, ศ.นายแพทย์พงษ์ศิริ ปรารถนาดี, รศ.นายแพทย์สุขชาติ เกิดผล, ผศ.ดร.วิจิตร เกิดผล และ ผศ.ดุษฎี มุสิกโปดก คณะแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับเอกชน มี นายสุริยา วิจิตรโชติ C E O Thai Organic Products Groups of Company เป็นผู้ค้นพบและจัดหาวัตถุดิบ...สามารถค้นพบสมุนไพรไทยโบราณชนิดหนึ่งมีสารต่อต้านมะเร็ง

คุณสุริยา วิจิตรโชติ เปิดเผยถึงสมุนไพรชนิดนี้ มีชื่อว่า พลูคาว (Houttuynia cordata Thunb) เป็นพืชสมุนไพรที่มีมากทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู แต่มีลักษณะแตกต่างกันที่ใต้ใบ จะมีสีแดงตั้งแต่อ่อน ๆ ไปจนถึงแดงเข้ม เมื่อนำมาใส่มือขยี้เบา ๆ จะได้กลิ่นคล้ายคาวปลาออกมาอย่างรุนแรง

ทีม งานวิจัยได้ปลูกพลูคาวในระบบเกษตรอินทรีย์ไว้ที่สวนดอยหลวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เนื่องจากสภาพดิน น้ำ และอากาศที่เหมาะสม อันส่งผลให้การเจริญเติบโตเพื่อขยายพันธุ์ให้พืชชนิดนี้ทำได้อย่างรวดเร็ว สามารถนำมาผลิตเป็นยาน้ำสมุนไพรบำรุงร่างกาย โดยกรรมวิธีการผลิตด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ (Nano Technology) ใช้สมุนไพรพลูคาวเป็น substrate ในกระบวนการผลิตนี้พบจุลินทรีย์ในกลุ่ม Homeo-Static Micro-organism จำพวก Lactobacillus spp.

เมื่อสกัด เป็นยาน้ำ แล้วนำมาทดลองให้ผู้ป่วยมะเร็ง 5 ชนิด คือ 1.มะเร็งปอด 2.มะเร็งต่อมไทรอยด์ 3.มะเร็งปากมดลูก 4.เนื้องงอกบริเวณสมองและเนื้องอกของ Soft tissue sarcoma ใช้ดื่มบำรุงร่างกายควบคู่กับการรักษาของคณะแพทย์โดยการฉายรังษี ปรากฏว่าสามารถทำให้ผู้ป่วยมะเร็งหายจากโรคร้ายชนิดนี้ได้เร็วกว่าการรักษา แบบเดิม!!!

จากการวิจัยนี้ได้ทราบถึงข้อเท็จจริงที่ว่า สีแดงใต้ใบพลูคาว เป็นสารเฮลตีแบคทีเรียมีจุลินทรีย์และแลคโตแบซิลลัสสายพันธุ์หนึ่งที่ไป กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายของมนุษย์ให้ทำงานดีขึ้น และไปหยุดการเจริญเติบโตและต้านทานเนื้องอก (Anti-tumor) พร้อมกับไปขับพิษที่จะเป็นสารก่อมะเร็งออกจากร่างกาย

แต่ที่ยังไม่ สามารถทำให้เผยแพร่ได้ เนื่องจากยังมีผู้คัดค้านเกี่ยวกับสารในสมุนไพรชนิดนี้อาจจะมีคุณภาพไม่คงทน หรือไม่คงที่ สิ่งที่น่าสังเกต สมุนไพรพลูคาวนี้ชาวบ้านในแถบภาคเหนือจะใช้บริโภคกับอาหารประเภทลาบหรือหลู้ เป็นประจำ ทำให้จำนวนคนภาคเหนือเป็นมะเร็งน้อยที่สุด

แถมปมอแผนโบราณ ก็เคยใช้พลูคาวตำหยาบ ๆ ปั้นเป็นก้อนกลมยัดใส่ก้น (รูทวาร) ผู้ป่วยริดสีดวงทวาร ปรากฏว่าหายเจ็บหายปวด โดยไม่ต้องผ่าตัดเลยนะเจ้า...!!!

(จาก...นสพ ไทยรัฐ โดย ไชยรัตน์ ส้มฉุน)ผู้ให้ ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:


ติดตามผ่าน youtube

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Doothaithai.com โดย Jormthepcyber
ใช้สัญญาอนุญาตของ
ของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ: แสดงที่มา-
ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0
ประเทศไทย.

นมตฺถุ สมฺมาสมฺโพธิยา ความนอบน้อมของข้าพเจ้า ขอจงมีแด่พระสัมมาสัมโพธิญาณ.
อิมินา ปุญญะกัมเมนะ พุทโธ โหมิ อะนาคะเต กาเลฯ
ผู้มีปัญญามีความพินิจ ย่อมตั้งตัวได้ ด้วยต้นทุนแม้น้อย ดุจคนก่อไฟน้อย ๆ ให้เป็นกองใหญ่ได้ฉะนั้น (พระพุทธพจน์)
พระอริยสงฆ์ไทย
ฟอรั่มสายใยความสุขบนไซเบอร์
บริการทำเว็บไซต์ เว็บขายสินค้า
ห้างในบ้าน

กฎระเบียบการแสดงความเห็นเว็บดูไทยไทย

1. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด
2. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
3. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายหรือเป็นความผิดต่อความมั่นคงของประเทศ
4. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดความตื่นตระหนกของประชาชน
5. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา
6. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, รูปภาพหรือ Media ต่าง ๆ ที่เป็นการตัดต่อภาพบุคคล ที่อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่บุคคลนั้น
7. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, Media หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายทุกบทบัญญัติ รวมทั้ง พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐
8. ห้ามแสดงความคิดเห็น, Upload File ภาพ, เพลง, MV, Clip, Video, Media, รูปภาพ และ Software ทุกชนิดที่ละเมิดลิขสิทธิ์
9. ห้ามโพสต์ลิงก์โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึง crack, serial, patch, keygen
10. โปรแกรมที่เป็นรุ่นทดลองใช้ Demo, Shareware, Trial โพสต์ได้แต่ขอความกรุณาให้ใส่ลิงก์เว็บของผู้พัฒนาโปรแกรม ไม่ควรใส่ลิงก์ที่เข้าถึงตัวไฟล์โดยตรง
11. โปรแกรม Freeware - Open Sources อนุญาตให้โพสต์ลิงก์โปรแกรมได้ แต่ด้วยความเคารพและแสดงความขอบ คุณต่อผู้พัฒนาโปรแกรม ควรระบุเว็บที่มาของโปรแกรม
12. ไม่ใช้ข้อความที่ส่งผลกระทบเสียหายต่อบุคคล หรือกลุ่มบุคคลใด ๆ

ขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อสามารถตรวจสอบ IP และอีเมล์ได้ เมื่อมีการแสดงความคิดเห็นที่ผิดกฎระเบียบ หรือสร้างความเสียหาย

ข้อความที่ท่านได้อ่านใน Website นี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและไม่รับผิดชอบต่อข้อความใด ๆ
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ๆ ที่ขัดต่อกฎหมายศิลธรรม และกฎของ Website
กรุณาแจ้งมาที่ Admin เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการโดยทันที ขอขอบพระคุณ

คลิ๊กที่นี่...เพื่ออ่านกติกา มารยาท ข้อบังคับในการใช้งานเว็บดูไทยไทย...เพิ่มเติม


กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป